Những đặc điểm chung của các triệu phú là gì?

Hành động của bạn có “trọng lượng” hơn lời nói. “Hãy nói cho thế giới biết bạn dự định làm gì, nhưng trước hết hãy cho mọi người thấy nó đã,” Hill viết.

Sau khi nghiên cứu 500 triệu phú, trong đó có cả Andrew Carnegie, Henry Ford, và Charles Schwab, nhà báo và tác giả Napoleon Hill phát hiện ra rằng tất cả họ đều có chung một tính cách: Quyết đoán.

Đặc điểm chung của các triệu phú là gì?

“Những phân tích trên vài trăm người có tài sản lên đến hàng trăm triệu USD đã cho thấy một sự thật rằng mỗi người trong trong số họ đều có thói quen đi đến quyết định rất nhanh,” Hill viết trong cuốn sách kinh điển “Think and Grow Rich” (Suy nghĩ và trở nên giàu có) được xuất bản năm 1937 của mình.

Hill cũng lưu ý rằng: “”Ngoài việc thực hiện những quyết định nhanh chóng và tự tin, họ cũng thay đổi quyết định, nếu và khi cần thiết, một cách chậm chạp. Ngược lại, những người thất bại trong việc tích lũy tài sản – không có ngoại lệ nào – lại có thói quen đi đến những quyết định rất chậm và thay đổi quyết định của họ một cách nhanh chóng và thường xuyên.”

Sự quyết đoán đóng một vai trò quan trọng trong việc tích lũy tài sản đến nỗi ‘vượt qua được sự chần chừ’ chiếm vị trí thứ 7 trong 13 bước để trở nên giàu có trong cuốn sách kinh điển của ông.

“Để trở thành một người thực hiện quyết định tốt hơn, hãy bắt đầu tập trung vào kĩ năng lắng nghe của bạn,” Hill giải thích.

Hãy mở to mắt và đôi tai, còn miệng thì khép lại, nếu như bạn muốn có được thói quen đưa ra quyết định ngay. Những người nói quá nhiều thường làm rất ít. Nếu nói nhiều hơn nghe, bạn không những tự tước đi nhiều cơ hội tích lũy kiến thức hữu ích mà còn để lộ những kế hoạch và mục đích của bạn cho người khác tận dụng mà đánh bại bạn, vì họ ghen tị với bạn.

Hành động của bạn có “trọng lượng” hơn lời nói. “Hãy nói cho thế giới biết bạn dự định làm gì, nhưng trước hết hãy cho mọi người thấy nó đã,” Hill viết.

Nếu bạn quán triệt được tính cách này, bạn có thể đạt được những phần thưởng không thể nào tin được. Những người mà đưa ra các quyết định ngay và dứt khoát đều biết họ muốn gì và thường đạt được điều đó. Thế giới này luôn có chỗ cho người có lời nói và hành động mà cho thấy họ biết họ đang đi đâu.

Kể từ khi Hill cho ra đời cuốn sách đến nay, cũng có nhiều tác giả khác chỉ ra những tính cách và thói quen mà người giàu có thường sở hữu như: dậy sớm, tập thể dục đều đặn, dành thời gian đọc sách báo và có mối quan hệ với những người thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *